Không được nâng bậc lương trước hạn

Báo SGGP nhận được thắc mắc của nhiều bạn đọc chung quanh việc cán bộ, công chức nghỉ hưu trước tuổi theo diện tinh giản biên chế có được hưởng chính sách nâng bậc lương trước thời hạn hay không?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ đã có công văn số 1527/BNV-TCBC nêu rõ: Theo luật định, đối tượng tinh giản biên chế là những người không hoàn thành nhiệm vụ trong 2 năm liền kề gần đây (theo đánh giá của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hoặc do một trong các nguyên nhân sau: năng lực chuyên môn nghiệp vụ yếu hoặc sức khỏe không đảm bảo hoặc do thiếu tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức, kỷ luật kém nhưng chưa đến mức buộc thôi việc.

Những đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế hưởng chính sách về hưu trước tuổi sẽ không được nâng bậc lương trước thời hạn để nghỉ hưu trước tuổi. 

H.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.