Không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta

SGGPO
Mặc dù trời đã sang xuân nhưng kể từ ngày 21-3, miền Bắc và miền Trung lại trở gió lạnh, nhiệt độ có nơi dưới 15 độ C.
Không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta ảnh 1 Không khí lạnh mạnh trở lại, dự báo miền Bắc lại rét. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cảnh báo, chiều 19-3, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng sáng 21-3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc bộ; chiều và tối 21-3 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm mai (20-3) đến sáng 21-3 ở vùng núi Bắc bộ có mưa dông. Từ trưa và chiều 21-3 ở các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ có mưa rào và dông. Từ đêm 21-3, ở các tỉnh Trung Trung bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 21-3, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Từ sáng 21-3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Ở vùng biển Trung bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m.   

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Dự án Làng biệt thự Dovillas thuộc phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), có chủ trương xây dựng từ năm 2016 do Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Thành Vinh (Công ty Thành Vinh) làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án chưa được hợp thửa, lên thổ cư nhưng chủ đầu tư vẫn công khai mua bán, nhiều cá nhân trót bỏ tiền tỷ đầu tư vào dự án đang khóc ròng vì biệt thự không được bàn giao đúng hẹn. 

Bút Sài Gòn

Mạnh đàng hoàng

- Thực phẩm có xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mỹ… ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn trước. Rồi các doanh nghiệp Nhật mới đây cũng tiết lộ sẽ tăng tốc bán hàng tại Việt Nam, cả ở kênh trực tiếp lẫn online. Người tiêu dùng tất nhiên là có lợi, còn ai sẽ phải lo lắng?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn