Không quân Nga tiêu diệt hơn 800 mục tiêu IS ở Syria

Hãng tin TASS dẫn lời Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, ông Andrey Kartapolov, cho hay kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch tấn công các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria, lực lượng không quân Nga đã tiến hành 934 đợt không kích, tiêu diệt 819 cơ sở của IS cũng như các nhóm khủng bố khác.

Nhiều tay súng trong hàng ngũ IS và các tổ chức khủng bố ở Syria đã đào ngũ, chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan. Do đó, lực lượng IS từ Iraq đang được điều động sang Syria.

Trong diễn biến khác, phát biểu tại diễn đàn Câu lạc bộ thảo luận quốc tế thường niên Valdai lần thứ XII, diễn ra ở thành phố Sochi (Nga), Tổng thống Nga  Putin  chỉ trích phương Tây đang chơi trò hai mặt trong thái độ với phe đối lập tại Syria. Ông cảnh cáo các nước không nên tiến hành trò chơi hai mặt và lợi dụng lực lượng khủng bố cho mục đích của mình.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.