Khorasan đe dọa tấn công hàng không Mỹ, châu Âu

Hãng AP ngày 27-9 đưa tin, nhóm khủng bố Khorasan - một nhánh thuộc Al-Qeada đã đe dọa tấn công hàng không Mỹ và châu Âu, sau khi hứng chịu đợt không kích của Mỹ tại Syria. Thông tin này do giới chức an ninh hàng không Mỹ tiết lộ. Lực lượng giám sát nhân quyền Syria cho biết đợt không kích của Mỹ vừa qua tại Syria đã khiến một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thiệt mạng.

Trong bối cảnh Mỹ mở đợt không kích mới tấn công IS tại Syria, Chính phủ Anh xác nhận tham gia không kích chống IS sau khi nhận được sự đồng ý của đa số nghị sĩ Hạ viện nước này với 524 phiếu thuận, 43 phiếu chống. Đan Mạch cũng tuyên bố tham gia chiến dịch trên. Dự kiến, Copenhagen sẽ cử 4 máy bay chiến đấu và 3 máy bay dự bị cùng với 250 phi công và nhân viên phục vụ trong một sứ mệnh kéo dài 12 tháng tại Iraq.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP đã sử dụng

Argentina có thêm nguồn lực bảo vệ rừng

Bộ Ngoại giao Argentina thông báo Quỹ Khí hậu Xanh, một tổ chức do Liên hiệp quốc thành lập với mục đích chống biến đổi khí hậu, đã phê duyệt khoản viện trợ trị giá 82 triệu USD nhằm giúp nước này tiếp tục thực hiện cơ chế giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng, cũng như giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.