Khu vực Thái Bình Dương tăng hỗ trợ giáo dục cho phụ nữ

Ngày 8-3, Tân Hoa xã đưa tin tại thủ đô Suva của Fiji, Diễn đàn các đảo Thái Bình Dương đã phát thông điệp kêu gọi những nước thuộc khu vực Thái Bình Dương và cộng đồng đưa ra biện pháp hỗ trợ phụ nữ, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ em gái dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ.

Chủ đề của Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay là “Bình đẳng tiếp cận nền giáo dục, đào tạo, khoa học và kỹ thuật: con đường bền vững cho phụ nữ”. Chủ đề này phù hợp với diễn đàn về Khuôn khổ phát triển giáo dục Thái Bình Dương được thông qua gần đây và đã được tất cả bộ trưởng giáo dục các nước thông qua.

Sắp tới, ban thư ký của diễn đàn sẽ lập ra một nhóm bao gồm các đối tác thuộc những nước phát triển để giám sát việc thực hiện khuôn khổ ở cấp độ khu vực và quốc gia nhằm đảm bảo cho tất cả các ưu tiên đạt kết quả tốt. 

NG.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.