Kiếm không ra

- Kết luận rút ra sau nhiều sự lùm xùm vừa qua là dứt khoát phải làm người tiêu dùng thông thái. Nếu không đạt tiêu chuẩn này, sẽ không tránh khỏi rủi ro.

- Nghe ớn quá. Thế rủi ro thế nào? Dựa vào đâu để biết mình có thông thái hay không?

- Khi có vụ chết người mất xác ở thẩm mỹ viện chui, ông thanh tra y tế sở tại nói tỉnh rụi: “Trước khi làm đẹp, người dân phải cân nhắc kỹ. Phải biết phân biệt cái nào được cấp phép, cái nào không”. Tóm lại là phải thông thái. Còn nếu đi máy bay, thông thái nghĩa là phải chọn hãng hàng không nào khi cất cánh không bị rớt bánh, rõ chưa?

- Chưa rõ lắm. Vì hồi chưa lâu, cũng có sếp khuyên đi chợ phải thông minh, đừng chọn thức ăn nhiễm độc. Có sếp khác phán phải tỉnh táo, đừng phản đối giá tăng, vì nếu thế là làm phức tạp tình hình… Chả lẽ làm gì cũng phải test… IQ?

- Hỏi thế biết đường nào rờ. Phải thấy dụng ý tốt của mấy ổng là khuyến cáo người dân luôn biết cảnh giác để tự cứu mình chớ.

- Thế cứ đóng thuế cho các cơ quan đó lãnh lương, thưởng mệt nghỉ mà không làm tròn bổn phận, có phải thông thái không? Nếu năm nào ông chức năng cũng bảo phải tự cứu, có nên nhắm mắt tin họ nữa? Và nếu lĩnh vực nào cũng lộn xộn tè le, sẽ có mấy người tiêu dùng xứng đáng là thông thái toàn diện?

- À, nếu toàn diện thì… kiếm không ra!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới.