Phản hồi

Kiểm tra việc xây công viên tại khu dân cư An Lạc

Bài “Khu dân cư An Lạc (Bình Chánh): Sao không xây công viên đúng quy hoạch?” - đăng trên Báo SGGP ngày 22-4-2010, phản ánh Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng (CP ĐTXD) Bình Chánh “biến” các phần đất đã phân lô làm công viên tại lô BU, BX, BZ… tiếp giáp đường số 5, đường số 7A, đường số 12 và đường số 14 thuộc Khu B Khu dân cư An Lạc Bình Trị Đông thành bãi rác từ 4 năm nay, đồng thời cũng phản ánh tình trạng chủ đầu tư dự án sử dụng công viên không đúng mục đích.

Phản hồi về vấn đề này, ông Trần Minh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, có ý kiến như sau:

1- Giao Phòng Quản lý đô thị quận chủ trì phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, UBND phường Bình Trị Đông B làm việc với Công ty CP ĐTXD Bình Chánh nhanh chóng đề ra các biện pháp khắc phục theo phản ánh của Báo SGGP. Đồng thời tham mưu cho UBND quận văn bản thông tin cho Báo SGGP về các chương trình, kế hoạch quận đang triển khai thực hiện đối với các công viên trong các dự án trên địa bàn quận.

2- Thời gian thực hiện hoàn thành và báo cáo UBND quận trước ngày 30-4-2010.

T.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè, “chặt” khách hàng  trên đường Quang Trung, đoạn gần chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp

Bãi giữ xe tự phát “chặt” khách

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động vui chơi giải trí, hội chợ, phố đi bộ, trung tâm thương mại… hoạt động náo nhiệt. Cùng với đó là người dân về quê ăn tết nên có nhu cầu gửi xe dài ngày. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều bãi giữ xe tự phát ở TPHCM mọc lên, thu giá cao hơn so với quy định gấp nhiều lần.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.