Kiểm tra, xử lý việc chiếm dụng nơi công cộng

Báo SGGP ngày 15-6-2013 có bài Chặt chém vô tội vạ, phản ánh tình trạng một số người bán hàng rong chiếm dụng bờ kênh ở dạ cầu Nguyễn Tri Phương (quận 5, TPHCM) và cầu Móng (quận 1, TPHCM) làm nơi buôn bán với giá “chặt chém”. Sau khi báo đăng, lãnh đạo chính quyền phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) và phường 6 (quận 5) đã có ý kiến phản hồi.

Ông Nguyễn Thế Định, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, xác nhận khu vực cầu Móng và công viên phía chân cầu là địa bàn phức tạp về tệ nạn xã hội, có tình trạng người bán hàng rong “chặt chém” khách, giữ xe với giá cao và có lực lượng bảo kê. Chính quyền phường đã nhiều lần giao công an phường, thanh tra trật tự đô thị và bảo vệ dân phố kiểm tra xử lý, nhưng khi vắng mặt lực lượng kiểm tra thì các đối tượng này lại xuất hiện. Ông Nguyễn Thế Định cho biết sẽ khẩn trương kiểm tra và quản lý chặt chẽ hơn nữa tình hình an ninh khu vực này.

Ông Nguyễn Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND phường 6 quận 5, cho biết phường đã nhiều lần dẹp tình trạng bán hàng rong chiếm dụng nơi công cộng tại dạ cầu Nguyễn Tri Phương, nhưng vì lực lượng mỏng nên hiệu quả chưa triệt để. Nơi này trước đây thường có trẻ em ra thả diều, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Phía bờ kè kênh Tàu Hủ không có rào chắn nên cũng rất nguy hiểm nếu trẻ mải chạy theo cánh diều, té xuống kênh. Do đó, phường đã gửi công văn đề nghị UBND quận 5 cho phép giải tỏa khu dạ cầu này để cải tạo thành mảng xanh. Trước mắt, phường triển khai lực lượng xuống cắm chốt để ngăn chặn tình trạng chiếm dụng dạ cầu làm nơi buôn bán.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cháy tối 14-1 thiêu rụi gần hết xưởng gỗ tại quận 12, TPHCM

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Trong 2 tuần qua, tại TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, nhà xưởng… khiến nhiều người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Cận Tết Nguyên đán, các cửa hàng, nhà kho thường tích trữ hàng hóa, các cơ sở tăng ca sản xuất nên nguy cơ cháy nổ càng cao.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.