Kiến nghị chuyển Khu kinh tế Dung Quất trở thành đặc khu

* Đã có 32.000 lao động cả nước đến làm việc

Ông Lê Quang Thích, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh vừa kiến nghị Chính phủ cho phép chuyển Khu kinh tế (KKT) Dung Quất thành Đặc khu kinh tế; mở rộng KKT Dung Quất về phía Nam (bao gồm cả đảo Bé, huyện Lý Sơn) với diện tích khoảng 5.000 ha; xây dựng tại đảo Bé một khu dịch vụ cao cấp.

Theo ông Thích, việc mở rộng KKT Dung Quất về phía Nam cần phải được thực hiện ngay trong năm 2008 nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt bằng đầu tư các dự án lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo báo cáo của BQL KKT Dung Quất, đến giữa tháng 3, đã có 144 dự án đầu tư vào đây (95 dự án được cấp phép đầu tư và 49 dự án chấp thuận đầu tư) với tổng vốn đăng ký là 10,5 tỷ USD. Trong đó có 43 dự án đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động (có 7.000 lao động là người địa phương). Ngoài ra có thêm khoảng 22.000 lao động ở mọi miền đất nước đang làm việc trên đại công trường KKT Dung Quất.

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế