Kiến nghị mở rộng Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

(SGGP).- UBND TP vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân mở rộng tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Theo đề xuất, KCN Lê Minh Xuân mở rộng có diện tích 109,91ha, liền kề với KCN Lê Minh Xuân hiện hữu và một số KCN của TPHCM và tỉnh Long An, có dân cư tập trung ít, hệ thống giao thông kết nối đang được đầu tư hoàn chỉnh, thuận lợi thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp. Phần lớn đất quy hoạch KCN là đất trồng cây nông nghiệp hiệu quả kinh tế thấp.

Theo TPHCM, hiện nay, nhu cầu mở rộng sản xuất của các DN đang hoạt động tại KCN Lê Minh Xuân hiện hữu rất lớn trong khi đó đất KCN đã lấp đầy 100%. Dự án mở rộng KCN này sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TPHCM và các vùng lân cận, góp phần thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ và dịch vụ phục vụ phát triển công nghiệp. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ giải quyết được việc làm cho lao động của địa phương và các vùng lân cận, thu hút nhiều lao động có tay nghề, góp phần mang lại sản phẩm, dịch vụ công nghiệp có hàm lượng chất xám cao.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHCM (SACA): 30 năm một chặng đường phát triển

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TPHồ Chí Minh (SACA) là một trong những hội nghề nghiệp có truyền thống lâu đời nhất tại TPHCM, thành lập cách đây 30 năm hoạt động dựa trên Quyết định số: 202/QĐ-UB ngày 22-6-1991 của UBND TPHCM và chịu sự quản lý Nhà nước về ngành của Sở Xây dựng TPHCM. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế