Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng

SGGP
Theo một cuộc thăm dò của Reuters, kim ngạch xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới có thể tăng lần đầu tiên trong 2 năm, khi nhu cầu ở nước ngoài được cải thiện. 

Dữ liệu trong tháng 12-2020 cho thấy, xuất khẩu của Nhật Bản có thể tăng 2,4% trong tháng 12 so với một năm trước đó. Đây sẽ là mức tăng đầu tiên kể từ tháng 11-2018. Nhập khẩu được dự báo sẽ giảm 14,0% trong tháng 12-2020 so với một năm trước đó, dẫn đến thặng dư thương mại là 942,8 tỷ yen (9,09 tỷ USD).

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ giữ lãi suất cơ bản ở mức âm 0,1% và lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm ở mức khoảng 0%, tại cuộc họp chính sách trong hai ngày 20 và 21-1.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />