Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản tăng

SGGP
Theo một cuộc thăm dò của Reuters, kim ngạch xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới có thể tăng lần đầu tiên trong 2 năm, khi nhu cầu ở nước ngoài được cải thiện. 

Dữ liệu trong tháng 12-2020 cho thấy, xuất khẩu của Nhật Bản có thể tăng 2,4% trong tháng 12 so với một năm trước đó. Đây sẽ là mức tăng đầu tiên kể từ tháng 11-2018. Nhập khẩu được dự báo sẽ giảm 14,0% trong tháng 12-2020 so với một năm trước đó, dẫn đến thặng dư thương mại là 942,8 tỷ yen (9,09 tỷ USD).

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến sẽ giữ lãi suất cơ bản ở mức âm 0,1% và lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm ở mức khoảng 0%, tại cuộc họp chính sách trong hai ngày 20 và 21-1.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.