Kinh tế Nga có thể bị suy giảm

Ngày 2-12, Hãng AP đưa tin Bộ Phát triển kinh tế Nga cảnh báo nền kinh tế nước này có thể sẽ rơi vào tình trạng suy giảm từ năm 2015. Đây là lần đầu tiên Nga thừa nhận về nguy cơ suy giảm kinh tế của nước này.

Theo dự báo của bộ trên, tăng trưởng GDP trong năm tới của Nga giảm xuống 0,8% so với mức 1,2% dự báo ban đầu. Thu nhập sau thuế dự kiến giảm xuống còn 2,8%, giảm 0,4% so với mức dự báo trước đó.

Trước đó, đồng ruble của Nga ngày 1-12 mất giá mạnh nhất kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng tài chính ở nước này năm 1998. Vào thời điểm thấp nhất, 53,86 ruble đổi được 1 USD (tương đương mức giảm 6,5%).

Như vậy, đồng tiền Nga đã giảm giá gần 60% so với đồng USD kể từ đầu năm nay do giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua và những hậu quả từ các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt đối với Nga.

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.