Kon Tum đón 269 người dân từ TPHCM về quê

SGGPO

269 người dân tỉnh Kon Tum sinh sống ở TPHCM đã được tỉnh này đón về. Sắp tới, tỉnh sẽ tiếp tục đón khoảng 200 người dân sinh sống ở Bình Dương về quê.

Kon Tum đón 269 người dân từ TPHCM về quê ảnh 1 Người dân Kom Tum được đón về quê

Sáng 26-9, những chuyến xe chở 269 người dân đầu tiên của tỉnh Kon Tum đang sinh sống và làm việc tại TPHCM đã về đến khu vực Trạm kiểm dịch Covid-19 Sao Mai (xã Hòa Bình, TP Kon Tum, giáp ranh giữa 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum).

 Tại đây, đoàn xe tiếp tục được các ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ đưa về các khu cách ly tập trung.

Những trường hợp được về quê lần này là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động tự do mất việc và học sinh, sinh viên.

Kon Tum đón 269 người dân từ TPHCM về quê ảnh 2 Đoàn xe chở người dân từ TPHCM về đến Kon Tum

269 trường hợp này đưa về 6 khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố.  

Theo kế hoạch, sáng ngày mai (27-9), tỉnh Kon Tum tiếp tục đón 200 người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về quê hương.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn