Ký cam kết tiêm vaccine Covid-19 thể hiện trách nhiệm

SGGP
Liên quan tới việc một số địa phương yêu cầu người dân không đồng ý tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 phải ký cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Phan Trọng Lân cho rằng, việc tiêm vaccine là yêu cầu của phòng chống dịch và người dân cần đi tiêm đúng lịch.

Ký cam kết tiêm vaccine Covid-19 thể hiện trách nhiệm

Ngày 28-6, Bộ Y tế cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận 769 ca mắc Covid-19 (tăng 132 ca so với ngày trước đó) tại 37 tỉnh thành. Cả nước có thêm 9.505 người khỏi Covid-19 và 3 ca tử vong.

Liên quan tới việc một số địa phương yêu cầu người dân không đồng ý tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, 4 phải ký cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Phan Trọng Lân cho rằng, việc tiêm vaccine là yêu cầu của phòng chống dịch và người dân cần đi tiêm đúng lịch. Ký cam kết thể hiện chúng ta đặt vai trò cao hơn của người dân trong công tác phòng chống dịch giai đoạn bình thường mới và khi xuất hiện các biến thể mới. Việc ký cam kết nêu rõ trách nhiệm các bên là cần thiết; đặc biệt để chính quyền và người dân hiểu rõ hơn về các biến thể mới, hiệu quả của vaccine cũng như ứng phó trong thời gian tới với biến thể mới. Virus SARS-CoV-2 liên tục biến hóa khôn lường nên cần tiêm vaccine để ứng phó với các biến thể mới gây bệnh.

Trong khi đó, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Dương Thị Hồng khẳng định, quan trọng nhất giai đoạn này là việc người dân tiêm nhắc mũi 3, 4. Tới đây, các địa phương tiếp tục nhận vaccine với mong muốn đạt tỷ lệ bao phủ tiêm chủng mức cao nhất để người dân chủ động phòng chống những biến thể trong thời gian tới. Thực tế vừa qua, cả nước có hơn 40 triệu liều vaccine đã được tiêm mũi 3 và hơn 3,4 triệu liều tiêm mũi thứ 4, đảm bảo an toàn. Người dân nên đi tiêm mũi nhắc lại để đạt miễn dịch bền vững.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc