Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

SGGP
Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, giữa tháng 6-2016, ông Trần Kim Vũ đã ký, ban hành quyết định 658 của UBND huyện Vân Canh, phê duyệt phương án hỗ trợ giao đất sản xuất cho xã Canh Thuận thuộc nguồn vốn theo quyết định 755 (tháng 5-2013) của Thủ tướng Chính phủ không đúng quy định, dẫn đến việc 4 hộ không đúng đối tượng vẫn được hỗ trợ.

Ngoài ra, ông Vũ còn thiếu trách nhiệm để ông Nguyễn Bá Đẩu ký và ban hành quyết định về việc phê duyệt thiết kế, dự toán khai hoang đất trồng rừng của xã Canh Thuận (huyện Vân Canh) có nội dung trái quy định, dẫn đến việc UBND xã Canh Thuận đã rút gần 263 triệu đồng từ Kho bạc Nhà nước chi cho ông Hồ Văn Tèo (cán bộ địa chính xã Canh Thuận), gây thất thoát ngân sách nhà nước;  một số cán bộ xã bị kỷ luật và bị khởi tố vì vi phạm pháp luật.

Cũng theo ông Thọ, trước đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng đã kiểm tra các đảng viên có dấu hiệu vi phạm khi để xảy ra vụ phá rừng gỗ dổi lớn xảy ra tại khoảnh 4, tiểu khu 142 và khoảnh 8, tiểu khu 145 thuộc rừng phòng hộ xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định). Qua đó, đơn vị này đã ra quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với các ông Đặng Bá Quang, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh; Trần Văn Hóa, Phó giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh; Đinh Văn Ngái, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: