Lại khổ vì phân luồng đường một chiều

Mấy ngày qua, đi lại trên những tuyến đường mới phân luồng một chiều như NTMK, CMT8, chúng tôi cảm thấy khổ sở vì phải hít khói từ xe buýt, xe hơi nối đuôi nhau, “sắp hàng” chờ lưu thông. Như thế, mục đích giải tỏa ùn tắc giao thông ở khu vực này chẳng những không cải thiện được mà còn nặng thêm. Mỗi khi ùn tắc là người tham gia giao thông, nhất là xe máy, xe đạp tìm mọi cách luồn lách, vượt lên lề đường để thoát thân... Khổ cho mấy chú cảnh sát, thanh niên xung phong phải  túc trực ở các chốt giao lộ và liên tục xuống đường hướng dẫn xe hơi, xe máy lưu thông. Mong ngành chức năng TP tìm ra giải pháp nào khả thi hơn để người dân bớt khổ vì nạn kẹt xe, ùn tắc vì phân luồng đường một chiều như đang làm.

Hoàng Tấn Huy (quận 3)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, không được để dịch quay trở lại, đặc biệt phải thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Thế nhưng, những ngày qua, rất nhiều người dân trên địa bàn TPHCM vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.