Lại tai nạn xe lửa Amtrak ở Mỹ

SGGPO
Đầu máy và một số toa xe lửa chở khách Amtrak bị trật bánh khi đâm một xe lửa chở hàng CSX ở South Carolina vào sáng chủ nhật 4-2.

Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn xe lửa ở thành phố Cayce, quận Lexington, bang South Carolina, Mỹ, ngày 4-2-2018. Ảnh do Cảnh sát Lexington công bố

Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn xe lửa ở thành phố Cayce, quận Lexington, bang South Carolina, Mỹ, ngày 4-2-2018. Ảnh do Cảnh sát Lexington công bố

Theo NBC News, cảnh sát địa phương xác nhận đã có ít nhất 2 người chết và hơn 70 người bị thương trên xe lửa Amtrak.

Amtrak cho biết, Amtrak Train 91 với 8 thành viên điều hành và 139 hành khách đi từ New York đến Miami đã đâm vào một xe lửa chở hàng CSX vào khoảng 2 giờ 35 sáng chủ nhật 4-2 tại Cayce, South Carolina. 

Phát ngôn viên CSX xác nhận tai nạn xảy ra vào thời điểm trên ở gần đường Dixiana và S.R. 26 tại Cayce.

Ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) cho biết đã điều tới hiện trường một đội điều tra hơn 10 người, gồm Chủ tịch NTSB Robert Sumwalt.

Đây là tai nạn lớn thứ 2 của xe lửa Amtrak trong chưa đầy một tuần. Hôm 31-1, một xe lửa Amtrak chở các nghị sĩ Cộng hòa từ Washington đến West Virginia đã đâm một xe tải chở rác làm chết một người trên xe tải.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.