Lại vây bắt nhầm người vì nghi bắt cóc trẻ em

SGGPO

Một phụ nữ trong khi đi bán thuốc Bắc dạo đã bị người dân phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) vây bắt do nghi ngờ bắt cóc trẻ em. 

Khoảng 10 giờ ngày 13-7, một người phụ nữ đến địa bàn phường Nghi Thủy ( thị xã Cửa Lò, Nghệ An) bán thuốc Bắc dạo, vì có người dọa báo công an về việc “bán thuốc lậu” nên bà này hoảng sợ bỏ chạy.

Thấy vậy, một số người khác trên địa bàn thấy bà này có biểu hiện lạ, bỏ chạy nên cho rằng bà có ý định bắt cóc trẻ em nên đã hô hoán đuổi theo và vây bắt.

Nhận được tin báo, Công an phường Nghi Thủy và thị xã Cửa Lò đã đến giải nguy cho người phụ nữ này và đưa về trụ sở làm việc.

Cùng lúc này, một số người đã quay video và tung lên mạng xã hội với thông tin “bắt được một người bắt cóc trẻ em ở thị xã Cửa Lò”. Thông tin này đã được hàng ngàn người bình luận, chia sẻ.

Lại vây bắt nhầm người vì nghi bắt cóc trẻ em ảnh 1 Người dân tập trung tại Công an phường Nghi Thủy khi công an đưa bà T. về trụ sở

Sau khi xác minh, Công an thị xã Cửa Lò khẳng định, thông tin người phụ nữ bắt 2 trẻ em bỏ vào bao đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác.

Người phụ nữ này là Nguyễn Thị T. (63 tuổi, trú huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), làm nghề đi bán thuốc Bắc dạo.

Lại vây bắt nhầm người vì nghi bắt cóc trẻ em ảnh 2 Bà Nguyễn Thị T. bị dí dao vào cổ vì nghi bắt cóc trẻ em

Trước đó, ngày 24-6, trên mạng xã hội facebook cũng xuất hiện 2 đoạn clip dài khoảng 7 phút ghi lại cảnh một nhóm người vây một người đàn bà và tra khảo vì nghi người này bắt cóc trẻ em, có người còn dí dao vào cổ bà này bắt khai nhận.

Nhận được tin báo, Công an xã Nam Thái (huyện Nam Đàn) đã có mặt đưa người đàn bà này về trụ sở làm việc. Sau khi xác minh, được biết người đàn bà này là Nguyễn Thị H. (48 tuổi, trú trị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, Nam Định).

Bà H. có biểu hiện không bình thường về thần kinh và đã đi khỏi nhà cách đây 2 năm.

Sau khi vô tình xem clip trên mạng, người thân đã nhận ra người bị nghi bắt cóc trẻ em chính là bà H. và đã vào Nghệ An làm thủ tục đón bà về quê.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn