Làm rõ vụ 22 container rơi xuống sông Cái Mép

SGGPO

Ngày 9-1, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ rơi 22 container xuống sông Cái Mép (Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trục vớt container bị rơi xuống sông Cái Mép

Trục vớt container bị rơi xuống sông Cái Mép

Trước đó, rạng sáng ngày 8-1, trong lúc xếp dỡ hàng hóa tại bến cảng container Quốc tế Cái Mép (TCTT), sà lan Tây Nam 02 của Công ty CP Giang Nam Logitics đã bị nghiêng khiến 22 container rơi và trôi dạt trên sông Cái Mép.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tập trung phương tiện tìm kiếm, ngăn các container trôi dạt ra luồng hàng hải và trong cùng ngày đã trục vớt được toàn bộ các container bị chìm đưa về khu vực cảng TCTT để xử lý theo quy định.

Theo kết quả xác minh ban đầu thì sà lan Tây Nam 02 được xếp 64 container chở bông nén (trọng lượng mỗi container từ 27-29 tấn) và nguyên nhân xảy ra sự cố có thể do tính toán xếp hàng hóa lên phương tiện chưa phù hợp.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: