Bạn đọc viết

Làm rõ, xử lý nghiêm đường dây mua bán thận

Tôi đọc thông tin trên báo chí nói về nạn nhân Tô Công Luân (22 tuổi), quê ở thôn Bình Quý, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) vì nghèo, phải bán quả thận của mình để lấy khoản tiền bé nhỏ trang trải cuộc sống, để rồi từ một sinh viên khôi ngô tuấn tú, bỗng chốc anh trở thành người tàn phế, sống đời sống thực vật mà thấy chua xót, đau lòng.
 
Càng buồn và lo hơn khi không chỉ có mỗi anh Luân đi bán thận mà trong thời gian qua, đã có khá nhiều người Việt (phần lớn là giới trẻ) cũng đã sang Trung Quốc bán thận.

Bức xúc hơn, một việc làm phi nhân đạo như thế nhưng nó vẫn có đường dây hoạt động và sống rất lâu trong nước mà không hề bị phát hiện để kịp ngăn chặn. Sẽ còn bao nhiêu nạn nhân khác như anh Luân, nếu như không xảy ra việc anh Luân bị tai biến khi bán thận?

Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ nội vụ để kịp chặn đứng đường dây mua bán thận (hoặc bán các bộ phận nội tạng khác của con người) để cứu lấy những bạn trẻ trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Phải làm rõ và xử lý nghiêm những kẻ nằm trong đường dây mua bán thận. Tôi nghĩ, đường dây mua bán nội tạng có đất sống, không loại trừ khả năng nhờ có sự tiếp tay của một số quan chức.

HUỲNH THỊ NHƯ NHI (TP Quảng Ngãi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận giấy hoàn thành cách ly tại UBND phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: BÙI TUẤN

Chậm cấp giấy hoàn thành cách ly cho F0 tại nhà

Thời gian gần đây, nhiều F0 khỏi bệnh phản ánh đến Báo SGGP về tình trạng một số địa phương chậm cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà, thủ tục rườm rà, kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến công việc của người dân.

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.