Làn sóng xanh 2015: Gương mặt trẻ Tiên Tiên bội thu giải thưởng

(SGGP).- Tối 18-12, tại sân khấu ca nhạc Lan Anh đã diễn ra lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 18 - năm 2015.

Năm nay, Làn sóng xanh quyết định bỏ hạng mục Album của năm ra khỏi hệ thống bình chọn. Điều này phù hợp với xu hướng chung là các ca sĩ ngày càng tập trung vào các sản phẩm âm nhạc số nhiều hơn là các album truyền thống. Thay vào đó, ban tổ chức trao một số giải thưởng đặc biệt nhằm ghi nhận đối với những dự án, sản phẩm mới lạ, độc đáo và được các ca sĩ đầu tư nghiêm túc. Kết quả, giải thưởng đặc biệt năm nay được trao cho hai hạng mục gồm Tác giả có nhiều ca khúc được yêu thích nhất là Tiên Tiên và Dự án âm nhạc trong năm thuộc về Chuyện tình Maldives của ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Các ca sĩ nhận giải Làn sóng xanh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngoài ra, ban tổ chức đã trao Top 10 nhạc sĩ có bài hát được yêu thích cho các nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh, Đỗ Hiếu, Lưu Thiên Hương, Khắc Hưng, Châu Đăng Khoa, Tiên Tiên, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Phúc Thạch, Vương Quốc Tuân, Sơn Tùng M-TP.  Giải Bài hát hiện tượng được trao cho ca khúc Say you do của tác giả rất trẻ Tiên Tiên. Top 5 ca sĩ được yêu thích - Bảng vàng (Top Gold) bao gồm Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Cẩm Ly, Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng và Top 5 ca sĩ được yêu thích - Bảng Top hit gồm Đông Nhi, Trung Quân Idol, Tóc Tiên, Sơn Tùng M-TP. Hai giải Gương mặt triển vọng là Ái Phương và Hoài Lâm, giải Gương mặt phát hiện được trao cho Trọng Hiếu, Single của năm thuộc về Âm thầm bên em của Sơn Tùng M-TP và giải Hòa âm phối khí thuộc về Hoàng Touliver.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật