Làng mộc Hố Nai ế ẩm

SGGP
Làng mộc Hố Nai (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được xem là thủ phủ nghề mộc truyền thống vùng Đông Nam bộ. Mọi năm, thời điểm cận Tết Nguyên đán, nơi đây nhộn nhịp người mua bán, nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức tiêu thụ của mặt hàng này đang rất chậm.

Dọc theo đường Phùng Khắc Khoan, đường Điểu Xiển, quốc lộ 1A (đoạn đi qua Biên Hòa) là nơi chuyên bán các mặt hàng gỗ nội thất lớn nhất của làng mộc Hố Nai. Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, vào những ngày giáp tết rất ế ẩm, thưa vắng người mua. Nhiều cơ sở mộc ở đây hoặc sản xuất cầm chừng, hoặc tạm dừng công việc vì không có đơn hàng mới. 

Theo số liệu thống kê, làng mộc Hố Nai hiện có khoảng 500 cơ sở, hộ gia đình làm mộc. Riêng ở phường Tân Hòa có khoảng 400 cơ sở, với 1.610 lao động. Ngoài khách hàng trực tiếp đến tận nơi mua, sản phẩm của làng nghề Hố Nai chủ yếu theo đường bộ, đường thủy đi các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên và TPHCM.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thép tại Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam. Ảnh: CAO THĂNG

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế