Làng mộc Hố Nai ế ẩm

SGGP
Làng mộc Hố Nai (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được xem là thủ phủ nghề mộc truyền thống vùng Đông Nam bộ. Mọi năm, thời điểm cận Tết Nguyên đán, nơi đây nhộn nhịp người mua bán, nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sức tiêu thụ của mặt hàng này đang rất chậm.

Dọc theo đường Phùng Khắc Khoan, đường Điểu Xiển, quốc lộ 1A (đoạn đi qua Biên Hòa) là nơi chuyên bán các mặt hàng gỗ nội thất lớn nhất của làng mộc Hố Nai. Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, vào những ngày giáp tết rất ế ẩm, thưa vắng người mua. Nhiều cơ sở mộc ở đây hoặc sản xuất cầm chừng, hoặc tạm dừng công việc vì không có đơn hàng mới. 

Theo số liệu thống kê, làng mộc Hố Nai hiện có khoảng 500 cơ sở, hộ gia đình làm mộc. Riêng ở phường Tân Hòa có khoảng 400 cơ sở, với 1.610 lao động. Ngoài khách hàng trực tiếp đến tận nơi mua, sản phẩm của làng nghề Hố Nai chủ yếu theo đường bộ, đường thủy đi các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên và TPHCM.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế