Lãnh đạo Myanmar kêu gọi xây dựng quân đội mạnh hơn

Ngày 17-12, báo chí chính thức của Myanmar đưa tin nhà lãnh đạo chính quyền quân sự nước này, Thống tướng Than Shwe đã kêu gọi tăng cường các lực lượng vũ trang của mình bằng các loại vũ khí hiện đại trong bối cảnh sức ép quốc tế đòi cải cách dân chủ đang gia tăng.

Tờ "Ánh sáng mới Myanmar" dẫn lời ông này nói tại một buổi lễ tốt nghiệp của Học viện Quốc phòng ngày 16-12: "Cần phải thực hiện các nỗ lực một cách liên tục để làm cho quân đội trở nên hùng mạnh hơn, hiệu quả hơn và hiện đại hơn". Ông cũng tuyên bố rằng các loại vũ khí mới cần được mua thêm khi mà nước này trở nên giàu có hơn.

Những lời tuyên bố trên được đưa ra khi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tổ chức một buổi thông báo tin tức chưa từng có về Myanmar nhằm đưa ra một tín hiệu cho các nhà lãnh đạo nước này rằng họ phải ngừng ngay việc trì hoãn các cuộc cải cách dân chủ thực sự.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.