Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

SGGP
Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Tin liên quan

 Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, hứa sẽ xem xét trên tinh thần cầu thị để có chỉ đạo phù hợp. “Thực trạng xuống cấp của hồ Tịnh Tâm nhiều năm qua là nỗi đau của tất cả những người yêu Huế. Chỉnh trang, khôi phục hồ Tịnh Tâm nói riêng cũng như các hồ trong Kinh thành Huế nói chung là mong muốn của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, việc làm này cần có những nghiên cứu thấu đáo để đưa ra giải pháp khoa học, hợp lý. Trước mắt, đối với hồ Tịnh Tâm, tỉnh tập trung vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước thải và rác, chỉnh trang sơ bộ quanh hồ để giảm sự nhếch nhác. Việc trồng cây vừa qua là giải pháp tạm thời để gắn chỉnh trang sơ bộ với phục vụ lễ hội áo dài và các hoạt động Festival 2020”, ông Định nhấn mạnh. 

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế ảnh 1 Trồng tre chống sạt lở hồ Tịnh Tâm
Hồ Tịnh Tâm hình chữ nhật, chu vi gần 1.500m. Trên hồ có ba hòn đảo Bồng Lai, Phương Trượng và Doanh Châu, đều là những trung tâm điểm của các kiến trúc trong hồ. Nguyên xưa, hồ là một đoạn sông Kim Long được cải tạo lại, tên ban đầu là ao Ký Tế. Năm Minh Mạng thứ 3 (1822), triều Nguyễn huy động 8.000 binh lính tham gia vào việc cải tạo hồ, biến nó trở thành một Ngự Uyển của hoàng gia. Sau khi hoàn thành, hồ mang tên mới là Tịnh Tâm. Tuy nhiên, trải qua thời gian và những tác động lịch sử, đến nay hồ Tĩnh Tâm (từng là danh thắng đẹp, nổi tiếng Kinh thành Huế) đã trở thành phế tích. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được san ủi, chuyển đổi, làm đường để phân lô bán nền tràn lan. Điều này đi ngược lại chủ trương “siết” nạn phân lô bán nền của địa phương sau khi có sự phát triển "nóng" thời gian qua.

Bút Sài Gòn

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.