Lãnh đạo TPHCM thăm chiến sĩ Mùa hè xanh tại Lào

(SGGP).– Trong 2 ngày 27 và 28-7, đồng chí Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM thăm đội hình chiến sĩ Mùa hè xanh và Kỳ nghỉ hồng tại nước CHDCND Lào.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Rảnh (thứ 2 từ trái sang) thăm chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng tại Lào.

Trước đó, từ ngày 20-7, 71 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và Kỳ nghỉ hồng có mặt ở 2 tỉnh Attapeu và Champasak (CHDCND Lào). Trong kỳ tình nguyện tại nước bạn, các chiến sĩ đã tập huấn cho người dân kiến thức trồng lúa nước, cách dập dịch ốc bươu vàng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 2.500 người; trao 2 nhà hữu nghị Tuổi trẻ Việt - Lào tặng 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa Trường Tiểu học Setnam Om gồm 5 phòng học, trị giá 120 triệu đồng và tặng 1.000 quyển tập trắng cho 140 con em khó khăn ở tỉnh Champasak.

Đồng chí Nguyễn Văn Rảnh biểu dương các chiến sĩ đã thực hiện tốt các phần việc, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa thanh niên 2 nước Việt Nam - Lào cũng như góp phần thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa TPHCM với các tỉnh của nước CHDCND Lào.

Hôm nay (29-7), đoàn đại biểu TPHCM thăm các chiến sĩ Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đang tham gia công tác tình nguyện tại xã Ayun (huyện Mangyang, Gia Lai).

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn