Lãnh đạo UBND TPHCM tập huấn “Phòng họp không giấy”

SGGP
Tối 1-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM cùng các đồng chí trong Thường trực UBND TPHCM dự buổi tập huấn cách sử dụng mô hình “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”.

Tin liên quan

Cùng tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM, thư ký lãnh đạo UBND TPHCM, Ủy viên UBND TPHCM.

Mô hình “Phòng họp không giấy”-e-Cabinet, là một ứng dụng công nghệ thông tin do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện. Trong buổi tập huấn, chuyên gia kỹ thuật của VNPT trao đổi tới các đồng chí dự tập huấn cách sử dụng ứng dụng e-Cabinet để tham gia một cuộc họp giả định, trong đó toàn bộ tài liệu được số hóa, không dùng văn bản giấy. Trước mỗi phiên họp, tài liệu bản điện tử được gửi tới các đại biểu. Trong phiên họp, các đại biểu có thể truy cập, đọc tài liệu bản điện tử; tham gia phát biểu, biểu quyết. Sau phiên họp, kết luận cuộc họp được nhanh chóng thông tin tới các đơn vị, cá nhân liên quan. 

Tối cùng ngày, các đồng chí trong Thường trực UBND TPHCM cũng được tập huấn sử dụng ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” để phân loại, giao việc và kiểm soát tiến độ công việc.

Đợt tập huấn tiếp tục vào các buổi tối trong tuần này, tới các nhóm đối tượng là Thủ trưởng ban, ngành; Chủ tịch UBND quận huyện; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, trung tâm thuộc UBND TPHCM. Sau khi đợt tập huấn kết thúc và công tác an ninh kỹ thuật được đảm bảo, UBND TPHCM sẽ tổ chức cuộc họp không giấy lần đầu tiên, dự kiến vào cuối tháng 7-2019.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những việc làm thiết thực vì dân - Bài 1: Thấu tình đạt lý

Anh Phạm Ngọc Hợi, cán bộ chuyên trách Bộ phận 05, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đưa chúng tôi xem tập kỷ yếu giới thiệu hơn 200 mô hình, việc làm tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, anh nói: “Anh xem, phần lớn việc làm, mô hình tiêu biểu ở trong tập bản thảo này đều được thực hiện từ cơ sở. Việc của Đảng, của chính quyền đều từ dân”.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Khánh Hòa chính thức có Bí thư Tỉnh ủy mới

Ông Nguyễn Khắc Định chính thức giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, thay ông Lê Thanh Quang. Trước đó, vào tháng 8-2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.