Lãnh đạo UBND TPHCM tập huấn “Phòng họp không giấy”

SGGP
Tối 1-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM cùng các đồng chí trong Thường trực UBND TPHCM dự buổi tập huấn cách sử dụng mô hình “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”.

Tin liên quan

Cùng tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM, thư ký lãnh đạo UBND TPHCM, Ủy viên UBND TPHCM.

Mô hình “Phòng họp không giấy”-e-Cabinet, là một ứng dụng công nghệ thông tin do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện. Trong buổi tập huấn, chuyên gia kỹ thuật của VNPT trao đổi tới các đồng chí dự tập huấn cách sử dụng ứng dụng e-Cabinet để tham gia một cuộc họp giả định, trong đó toàn bộ tài liệu được số hóa, không dùng văn bản giấy. Trước mỗi phiên họp, tài liệu bản điện tử được gửi tới các đại biểu. Trong phiên họp, các đại biểu có thể truy cập, đọc tài liệu bản điện tử; tham gia phát biểu, biểu quyết. Sau phiên họp, kết luận cuộc họp được nhanh chóng thông tin tới các đơn vị, cá nhân liên quan. 

Tối cùng ngày, các đồng chí trong Thường trực UBND TPHCM cũng được tập huấn sử dụng ứng dụng “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh” để phân loại, giao việc và kiểm soát tiến độ công việc.

Đợt tập huấn tiếp tục vào các buổi tối trong tuần này, tới các nhóm đối tượng là Thủ trưởng ban, ngành; Chủ tịch UBND quận huyện; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, trung tâm thuộc UBND TPHCM. Sau khi đợt tập huấn kết thúc và công tác an ninh kỹ thuật được đảm bảo, UBND TPHCM sẽ tổ chức cuộc họp không giấy lần đầu tiên, dự kiến vào cuối tháng 7-2019.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP