Lắp ráp mảnh vỡ máy bay MH17 tại Hà Lan

(SGGPO).- Reuters đưa tin, ngày 1-12, giới chức Hà Lan cho biết, sẽ tiến hành lắp ráp các mảnh vỡ máy bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines để phục vụ cho công tác điều tra.

Các mảnh vỡ đã được các nhà điều tra quốc tế thu thập tại khu vực miền Đông Ukraine sẽ được chở bằng xe tải đến căn cứ không quân của Hà Lan vào tuần tới.

Thu thập mảnh vỡ máy bay MH17 tại miền Đông Ukraine

Các chuyên gia điều tra Hà Lan từng công bố bản báo cáo điều tra sơ bộ cho biết, chuyến bay MH17 đã nổ tung giữa không trung sau khi bị tấn công bởi “một số vật thể đâm vào ở tốc độ cao”.

Theo báo cáo này, ghi âm buồng lái, dữ liệu máy bay và dữ liệu từ kiểm soát không lưu cho thấy chiếc máy bay vận hành bình thường cho đến khi sự cố đột ngột xảy ra; không có dấu hiệu của bất kỳ lỗi kỹ thuật hoặc tình trạng khẩn cấp nào.

PHƯƠNG NAM

>>Bắt đầu thu dọn mảnh vỡ máy bay MH17

>> Hà Lan hoàn tất thu gom mảnh vỡ máy bay MH17

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.