Lắp ráp mảnh vỡ máy bay MH17 tại Hà Lan

(SGGPO).- Reuters đưa tin, ngày 1-12, giới chức Hà Lan cho biết, sẽ tiến hành lắp ráp các mảnh vỡ máy bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines để phục vụ cho công tác điều tra.

Các mảnh vỡ đã được các nhà điều tra quốc tế thu thập tại khu vực miền Đông Ukraine sẽ được chở bằng xe tải đến căn cứ không quân của Hà Lan vào tuần tới.

Thu thập mảnh vỡ máy bay MH17 tại miền Đông Ukraine

Các chuyên gia điều tra Hà Lan từng công bố bản báo cáo điều tra sơ bộ cho biết, chuyến bay MH17 đã nổ tung giữa không trung sau khi bị tấn công bởi “một số vật thể đâm vào ở tốc độ cao”.

Theo báo cáo này, ghi âm buồng lái, dữ liệu máy bay và dữ liệu từ kiểm soát không lưu cho thấy chiếc máy bay vận hành bình thường cho đến khi sự cố đột ngột xảy ra; không có dấu hiệu của bất kỳ lỗi kỹ thuật hoặc tình trạng khẩn cấp nào.

PHƯƠNG NAM

>>Bắt đầu thu dọn mảnh vỡ máy bay MH17

>> Hà Lan hoàn tất thu gom mảnh vỡ máy bay MH17

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.