Lập thêm phòng vé, trạm đón hành khách

Cứ vào các dịp lễ tết, hàng vạn người lại đổ xô đến các bến xe tại TPHCM để mua vé về quê ăn tết cùng gia đình. Mấy năm gần đây, các bến xe, bến tàu đã áp dụng việc bán vé qua mạng internet. Lãnh đạo Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây cho biết sẽ phục vụ đến hành khách cuối cùng, cả 2 bến đều đã có kế hoạch tăng cường xe.

Tuy vậy, nhiều hành khách vẫn chọn cách khác thuận tiện hơn là vào bến xe để mua vé và lên xe đi. Hàng ngày, tại các cửa ngõ ra vào TPHCM như cầu vượt Bình Phước, ngã tư Thủ Đức, Tân Vạn, đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, TPHCM - Trung Lương… có hàng ngàn người đón xe về các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam bộ, miền Tây, miền Trung… Các bến cóc, xe dù vẫn rước khách không đúng nơi quy định, chở quá số người, nhồi nhét hành khách trên các tuyến xe liên tỉnh. Một hành khách cho biết: “Tôi vào TPHCM làm thợ mộc, ở phường Long Bình, quận 9. Do vậy, tôi thường đứng ở Tân Vạn để đón xe khách về quê. Vẫn biết vào Bến xe miền Đông mua vé sẽ có chỗ ngồi đàng hoàng, nhưng chi phí xe ôm vào bến xe rất cao, nên tôi vẫn đứng ở đây để đón xe, vừa tiện, vừa đỡ tốn tiền”.

Do vậy, để giải quyết rốt ráo nạn bến cóc, xe dù nhồi nhét hành khách trong các ngày lễ tết, nên lập thêm phòng bán vé, trạm đón khách ở các cửa ngõ ra vào TPHCM. Lâu nay đã có một vài công ty dịch vụ lữ hành thực hiện như vậy rồi, nhưng các bến xe vẫn chưa. Do thiếu kinh phí, thiếu mặt bằng hay không quyết tâm thực hiện để cải tiến hoạt động vận tải hành khách?

HOÀNG ĐIỆP
(quận 9, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nhà chung cư, các vấn đề kỹ thuật, diện tích căn hộ… Theo đó, Bộ Xây dựng chính thức cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25m2 từ ngày 5-7-2021. Đây là tín hiệu đầy kỳ vọng về nguồn cung nhà ở phù hợp với người thu nhập thấp ở đô thị.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.