Lập thêm phòng vé, trạm đón hành khách

Cứ vào các dịp lễ tết, hàng vạn người lại đổ xô đến các bến xe tại TPHCM để mua vé về quê ăn tết cùng gia đình. Mấy năm gần đây, các bến xe, bến tàu đã áp dụng việc bán vé qua mạng internet. Lãnh đạo Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây cho biết sẽ phục vụ đến hành khách cuối cùng, cả 2 bến đều đã có kế hoạch tăng cường xe.

Tuy vậy, nhiều hành khách vẫn chọn cách khác thuận tiện hơn là vào bến xe để mua vé và lên xe đi. Hàng ngày, tại các cửa ngõ ra vào TPHCM như cầu vượt Bình Phước, ngã tư Thủ Đức, Tân Vạn, đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, TPHCM - Trung Lương… có hàng ngàn người đón xe về các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam bộ, miền Tây, miền Trung… Các bến cóc, xe dù vẫn rước khách không đúng nơi quy định, chở quá số người, nhồi nhét hành khách trên các tuyến xe liên tỉnh. Một hành khách cho biết: “Tôi vào TPHCM làm thợ mộc, ở phường Long Bình, quận 9. Do vậy, tôi thường đứng ở Tân Vạn để đón xe khách về quê. Vẫn biết vào Bến xe miền Đông mua vé sẽ có chỗ ngồi đàng hoàng, nhưng chi phí xe ôm vào bến xe rất cao, nên tôi vẫn đứng ở đây để đón xe, vừa tiện, vừa đỡ tốn tiền”.

Do vậy, để giải quyết rốt ráo nạn bến cóc, xe dù nhồi nhét hành khách trong các ngày lễ tết, nên lập thêm phòng bán vé, trạm đón khách ở các cửa ngõ ra vào TPHCM. Lâu nay đã có một vài công ty dịch vụ lữ hành thực hiện như vậy rồi, nhưng các bến xe vẫn chưa. Do thiếu kinh phí, thiếu mặt bằng hay không quyết tâm thực hiện để cải tiến hoạt động vận tải hành khách?

HOÀNG ĐIỆP
(quận 9, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thế nào là hàng thiết yếu?

Thế nào là hàng thiết yếu?

Những ngày vừa qua, nhiều xe chở sữa phải quay đầu; xe chở tã bỉm, băng vệ sinh bị chặn cấm lưu thông; xe chở gas không được thông chốt… diễn ra tại nhiều tỉnh thành khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.