Lễ xuất quân chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”

(SGGP).- Chiều 22-7, Báo  Sài Gòn Giải Phóng  tổ chức lễ xuất quân chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn”. Đến dự lễ xuất quân có Thiếu tướng Phan Khắc Hy, nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn, Trưởng Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Trường Sơn TPHCM và vùng phụ cận.

Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” diễn ra từ ngày 22-7 đến 27-7-2009 tại tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và nước CHDCND Lào, với sự tham gia của các y - bác sĩ CLB Y tế tình nguyện TPHCM (CYT) và nhận được sự tài trợ của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Mai Linh, Cộng đồng Caravan Việt, Công ty cổ phần Cà phê Hương Việt.

Trong chuyến đi, đoàn sẽ trao tặng Đồn Biên phòng Sa Loong (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) 1 trạm sơ cấp cứu; tổ chức khám, phát thuốc, chữa bệnh miễn phí cho 1.000 bệnh nhân nghèo tại tỉnh Chămpasăk (Lào); tặng con giống, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho nông dân Việt kiều ở Lào…

Nhà báo, đại tá Trần Thế Tuyển, Tổng biên tập báo SGGP nhận hoa và huy hiệu Trường Sơn từ thiếu tướng Phan Khắc Hy.

Thiếu tướng Phan Khắc Hy chụp ảnh kỷ niệm với 5 nhà báo  SGGP vừa được tặng huy hiệu Trường Sơn.

 
Các thành viên của đoàn công tác “Nghĩa tình Trường Sơn” trước giờ xuất phát.
Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” do Báo SGGP tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm truyền thống bộ đội Trường Sơn và nhằm tri ân những người lính đã gửi lại tuổi trẻ, một phần xương máu của mình ở Trường Sơn.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện loạt phóng sự “Trở lại Trường Sơn huyền thoại”, những người làm báo SGGP đã phát hiện còn rất nhiều đồng bào đang sinh sống dọc con đường Hồ Chí Minh huyền thoại ở Đông và Tây Trường Sơn đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Nguyên nhân là do cách trở địa lý, do chất độc hóa học, do chiến tranh và một phần do cả sự lãng quên của một bộ phận xã hội.
 
Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” do Báo SGGP phát động chính là để bù đắp một phần sự hy sinh, cống hiến và thiệt thòi đó. Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết: “Chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” sẽ là một chuỗi hoạt động, mang tính đền ơn đáp nghĩa, mang cả sự tri ân và tấm lòng của người làm báo Đảng đến với đồng bào, chiến sĩ Trường Sơn”.
 
Dịp này, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Trường Sơn TPHCM và vùng phụ cận đã tặng Huy hiệu Trường Sơn cho Tổng Biên tập Báo SGGP Trần Thế Tuyển và các nhà báo: Nguyễn Đức Quang, Trần Thị Ngọc Yến, Phạm Hoài Nam, Dương Trần Minh Anh.
 
 Thạch Thảo. Ảnh: Trung Thu 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC