Lệch đồng bộ

– Tổng cục Đường bộ vừa đề xuất danh sách 9 trạm cân xe trên các tuyến quốc lộ trọng điểm từ nay tới năm 2015. Coi bộ cũng hay.

– Hay chỗ nào? Có đảm bảo không?

– Hay là vì đường sá sẽ được bảo vệ ngon hơn. Xe chở quá tải trọng là nguyên nhân làm đường, cầu nhanh xuống cấp. Còn chất lượng những trạm cân này dĩ nhiên là phải ngon, vì xây mới, có trang thiết bị hiện đại.

– Nhớ trạm cân Dầu Giây không? Đâu ai dám nói ở đó không hiện đại. Vậy mà bao nhiêu năm, ở đó xảy ra quá trời lùm xùm quanh mấy cái cân. Loay xoay hoài xử lý không xong, mấy năm trước người ta bèn mổ xẻ nghiêm khắc. Rốt cuộc “thủ phạm” làm cân sai số quá ể là do… phần mềm máy tính!

– Kết luận vậy trật chìa à?

– Không trật, mà cũng chả trúng. Bởi phần mềm trước khi mua có cả đủ thứ ban bệ kiểm định, sao sai mà vẫn mua? Rồi máy móc vô tri, cái đúng đặt chung dây chuyền với cái sai thì cuối cùng làm sao mà đúng?

– Tức là ông lo cho những cái tay bấm máy xử lý dữ liệu không sạch?

– Đương nhiên rồi. Mà cái tay không sạch là do cái đầu bảo cứ dơ thế là… ngon! Một trạm, 9 trạm hay 90 trạm cũng vậy thôi.

– Ờ, cứ “ngon” kiểu đó là sai số. Mà số càng sai, nếu con người ở cái trạm đó lẫn sếp siếc phía trên lại ngoéo tay để lệch… đồng bộ! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Chủ động để thích ứng

Dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng sức khỏe đã và đang tấn công vào “thế giới văn hóa - thể thao và du lịch” một cách dữ dội.