Lebanon

LHQ điều tra cái chết của cựu Thủ tướng R. Hariri

Lễ tang cựu Thủ tướng R.Hariri.

Nguồn tin của Báo Nhân Dân cho biết, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Kofi Annan ngày 18-2 thông báo một phái đoàn của LHQ sẽ tới Lebanon trong vài ngày tới để điều tra cái chết của cựu Thủ tướng nước này Rafiq Hariri hôm 14-2 vừa qua theo đề nghị của Hội đồng Bảo an LHQ.

Nhóm điều tra, do ông Peter Fitzgerald, Phó Cảnh sát trưởng Lực lượng cảnh sát quốc gia Ireland chỉ huy, có nhiệm vụ tìm hiểu bối cảnh, nguyên nhân và hậu quả của vụ tấn công làm ông Hariri thiệt mạng, sau đó báo cáo trực tiếp với ông Annan để trình lên Hội đồng Bảo an đúng thời gian quy định.

Cũng theo nguồn tin trên, nhà chức trách nước này đang truy tầm sáu kẻ tình nghi đã chạy sang Australia chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ ám sát.

Nhiều dấu vết chất nổ được tìm thấy trên ghế máy bay. Một số quan chức Lebanon cho rằng vụ tấn công có thể do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện, trong khi một số nói rằng chất nổ có thể được cài dưới đường khi phái đoàn của ông Hariri đi qua.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.