LHQ họp khẩn cấp về Yemen

Ngày 22-3, Đại hội đồng LHQ tổ chức cuộc họp khẩn cấp để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Yemen sau khi Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi gửi thư yêu cầu LHQ can thiệp khẩn cấp vào nước này, sau các vụ đánh bom liều chết do IS tiến hành làm ít nhất 150 người thiệt mạng ở thủ đô Sanaa hôm 20-3.

Trước đó, kênh CNN dẫn các nguồn thạo tin trong khu vực cho biết Mỹ đang sơ tán 100 binh sĩ đặc nhiệm cuối cùng khỏi Yemen. Họ từng có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động chống khủng bố nhằm vào al-Qaeda và các nhánh của tổ chức này.

Tháng trước, chính quyền Mỹ cũng đã cho đóng cửa vô thời hạn Đại sứ quán ở thủ đô Sanaa sau khi nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Shi’ite Houthi giành quyền kiểm soát thủ đô của Yemen.

Cùng ngày, phiến quân Houthi đã chiếm Taiz, TP lớn thứ 3 của Yemen cũng như sân bay của TP này.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.