LHQ - Nga - Trung Quốc thảo luận về Syria

Hãng AFP ngày 16-7 đưa tin đại diện LHQ và Liên đoàn Ảrập Kofi Annan,  Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon sẽ thảo luận với Nga và Trung Quốc về xung đột tại Syria. Trong 2 ngày 16 và 17-7, ông Annan sẽ hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Mátxcơva.

Ông Ban Ki-moon sẽ gặp các lãnh đạo Trung Quốc: Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và Bộ trưởng Ngoại giao Dương Khiết Trì. Hiện Trung Quốc và Nga đang có những bất đồng với các thành viên khác của HĐBA LHQ về dự thảo nghị quyết đối với Syria.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, đụng độ đã xảy ra dữ dội giữa các tay súng chống đối với lực lượng chính phủ gần thủ đô Damascus trong ngày 16-7. Bạo lực trong ngày 16-7 đã làm ít nhất 105 người thiệt mạng. Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đã quyết định áp dụng luật nhân đạo quốc tế trên toàn Syria, đồng nghĩa với việc ICRC coi các cuộc đụng độ ở Syria là một cuộc nội chiến toàn diện.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.