Libya hợp tác với Italia chặn nạn buôn người

SGGP
Kết thúc cuộc đàm phán với Bộ trưởng Nội vụ Italia Marco Minniti tại Tripoli, Thủ tướng Libya Fayez al-Sarraj cho biết, hai bên đã đồng ý thành lập một trung tâm chung nhằm ngăn chặn nạn buôn người và giải quyết vấn đề di dân bất hợp pháp. 

Những người Libya chen chúc trên những con thuyền để vượt biển đến Italia. Ảnh: SPUTNIK

Những người Libya chen chúc trên những con thuyền để vượt biển đến Italia. Ảnh: SPUTNIK

Bộ trưởng Marco Minniti cam kết, Trung Âu sẽ cung cấp cho Libya 40 triệu USD trong tuần tới để giúp quốc gia Bắc Phi này chống lại làn sóng di dân.

Theo Văn phòng Thủ tướng Libya, trung tâm trên sẽ bao gồm các quan chức của cơ quan tình báo, lực lượng bảo vệ bờ biển, cơ quan chống di cư bất hợp pháp và cơ quan tư pháp của hai nước. Libya là điểm khởi hành chính của hầu hết những người di cư châu Phi tìm cách vượt biên sang các nước châu Âu qua Địa Trung Hải.

Thời gian gần đây, các nhân viên lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã được Liên minh châu Âu (EU) tập huấn và hỗ trợ các trang thiết bị nhằm ngăn chặn hiệu quả dòng người di cư.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.