Liên quân tiêu diệt 8.500 tay súng IS

Theo hãng tin AP, Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), tướng Lloyd Austin, cho biết, từ tháng 8 năm ngoái cho đến nay, hơn 8.500 tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Iraq và Syria.

Hiện các nước thành viên của Liên đoàn Ảrập (AL) đang xem xét thành lập lực lượng phòng vệ chung để đẩy lùi IS. Kế hoạch này dự kiến sẽ được thảo luận tại hội nghị diễn ra ngày 28 đến 29-3 tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh bên bờ biển Đỏ của Ai Cập.

Cùng ngày, theo Reuters, các nhà chức trách Malaysia xác định có 2 người Malaysia xuất hiện trong video hành quyết một người Syria của IS, được tung lên mạng ngày 22-2. Hai người này là Mohd Faris Anuar, 20 tuổi, và Muhamad Wanndy Muhammad Jedi, 25 tuổi. Wanndy cùng vợ là Nor Mahmudah Ahmad tới Syria ngày 26-1, trong khi Faris tới đây hồi tháng 9-2014.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.