Liên quân tiêu diệt 8.500 tay súng IS

Theo hãng tin AP, Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), tướng Lloyd Austin, cho biết, từ tháng 8 năm ngoái cho đến nay, hơn 8.500 tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Iraq và Syria.

Hiện các nước thành viên của Liên đoàn Ảrập (AL) đang xem xét thành lập lực lượng phòng vệ chung để đẩy lùi IS. Kế hoạch này dự kiến sẽ được thảo luận tại hội nghị diễn ra ngày 28 đến 29-3 tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh bên bờ biển Đỏ của Ai Cập.

Cùng ngày, theo Reuters, các nhà chức trách Malaysia xác định có 2 người Malaysia xuất hiện trong video hành quyết một người Syria của IS, được tung lên mạng ngày 22-2. Hai người này là Mohd Faris Anuar, 20 tuổi, và Muhamad Wanndy Muhammad Jedi, 25 tuổi. Wanndy cùng vợ là Nor Mahmudah Ahmad tới Syria ngày 26-1, trong khi Faris tới đây hồi tháng 9-2014.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.