Liên tiếp xảy ra gần 30 vụ cắt trộm dây cáp tiếp đất

(SGGP).- Từ cuối tháng 3 đến nay, trên địa bàn huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra 28 vụ kẻ gian cắt trộm dây cáp tiếp địa gây mất điện làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và các cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Mới đây nhất là vào các ngày 28 và 29-4, kẻ gian liều lĩnh cắt trộm cáp tổng 0,4KV tại các trạm biến áp ở thôn Đại Bi (xã Đại Đồng) và thôn Mụ (xã Lạc Đạo) gây mất điện trên diện rộng. Theo ước tính, thiệt hại của số thiết bị điện và vật tư bị trộm cắp tại 28 trạm biến áp ở huyện Văn Lâm gần 60 triệu đồng.

Qua quan sát hiện trường cho thấy kẻ gian rất am hiểu về điện và hành động khá liều lĩnh, thủ phạm cắt trộm cáp điện ngay ở các trạm biến áp vẫn đang vận hành bình thường.

THẾ VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.