Lợi thì cũng lợi

SGGP

- Sau giai đoạn đình đốn vì dịch kéo dài, làng bất động sản đang bắt đầu động thái kéo giá lên. “Cất cao giọng” nhất có lẽ là lĩnh vực lùm xùm và ế ẩm nhất từ năm ngoái đến giờ: bất động sản nghỉ dưỡng. Và luận điểm mới nhất được các chủ đầu tư đưa ra là bất động sản nghỉ dưỡng ở xứ mình đang rẻ hơn 8-10 lần so với thế giới.

- Tức là giới đầu tư nên tranh thủ giá đang rẻ để mua ngay kẻo lỡ cơ hội vàng?

- Đúng boong. Các chủ đầu tư cho biết giai đoạn trước, mỗi năm bất động sản nghỉ dưỡng đều tăng giá tối thiểu 5%-10%. Bởi vậy, đây vẫn nên coi là kênh đầu tư đầy hứa hẹn. Thêm nữa, khi du lịch lên hương, kiểu gì các dự án nghỉ dưỡng cũng tăng giá vèo vèo. Tuy vậy, bất kể khuyến cáo đầy mùi thơm, hầu hết giới đầu tư cá nhân vẫn im hơi lặng tiếng.

- Họ nín khe là phải thôi. Dư âm của những condotel tai tiếng khiến nhà đầu tư vỡ mộng vẫn còn nóng hổi. Để hút đầu tư, hứa hẹn đưa ra ban đầu là lợi suất cao ngất ngưởng, có khi tới 20%/năm. Rồi đến khi kham không nổi mức lãi cam kết, chủ đầu tư bèn bỏ phứa, nói ngang. Đồng tiền liền khúc ruột, nhà đầu tư đứt ruột rồi thì dụ kiểu gì cũng vẫn thấy… đau!

- Làm ăn chụp giựt luôn đưa mồi lợi bự ra câu. Đụng chuyện mới biết đá biết vàng, lợi thì có lợi mà răng chẳng còn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Rường cột của cơ chế kiểm soát quyền lực

Đảng ta đã chủ động và nỗ lực không ngừng đổi mới, hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và thực thi nghiêm cách kỷ luật cán bộ. Quy định số 69- QĐ/TW ngày 6-7-2022 của Bộ Chính trị “Về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm” ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển tự nhiên và nóng bỏng.
" />