Lợi thì cũng lợi

SGGP

- Sau giai đoạn đình đốn vì dịch kéo dài, làng bất động sản đang bắt đầu động thái kéo giá lên. “Cất cao giọng” nhất có lẽ là lĩnh vực lùm xùm và ế ẩm nhất từ năm ngoái đến giờ: bất động sản nghỉ dưỡng. Và luận điểm mới nhất được các chủ đầu tư đưa ra là bất động sản nghỉ dưỡng ở xứ mình đang rẻ hơn 8-10 lần so với thế giới.

- Tức là giới đầu tư nên tranh thủ giá đang rẻ để mua ngay kẻo lỡ cơ hội vàng?

- Đúng boong. Các chủ đầu tư cho biết giai đoạn trước, mỗi năm bất động sản nghỉ dưỡng đều tăng giá tối thiểu 5%-10%. Bởi vậy, đây vẫn nên coi là kênh đầu tư đầy hứa hẹn. Thêm nữa, khi du lịch lên hương, kiểu gì các dự án nghỉ dưỡng cũng tăng giá vèo vèo. Tuy vậy, bất kể khuyến cáo đầy mùi thơm, hầu hết giới đầu tư cá nhân vẫn im hơi lặng tiếng.

- Họ nín khe là phải thôi. Dư âm của những condotel tai tiếng khiến nhà đầu tư vỡ mộng vẫn còn nóng hổi. Để hút đầu tư, hứa hẹn đưa ra ban đầu là lợi suất cao ngất ngưởng, có khi tới 20%/năm. Rồi đến khi kham không nổi mức lãi cam kết, chủ đầu tư bèn bỏ phứa, nói ngang. Đồng tiền liền khúc ruột, nhà đầu tư đứt ruột rồi thì dụ kiểu gì cũng vẫn thấy… đau!

- Làm ăn chụp giựt luôn đưa mồi lợi bự ra câu. Đụng chuyện mới biết đá biết vàng, lợi thì có lợi mà răng chẳng còn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.