Long An mở lại chợ truyền thống

SGGPO
Ngày 7-10, Sở Công thương tỉnh Long An cho biết, toàn tỉnh hiện có 30 trong tổng số 125 chợ truyền thống bắt đầu hoạt động trở lại. Theo đó, các địa phương đã tổ kiểm tra sức khỏe của các tiểu thương trước khi đi vào hoạt động, đồng thời lập chốt kiểm soát người dân và phương tiện giao nhận hàng hóa ra vào chợ.

Tin liên quan

Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 1 Huyện Tân Thạnh có 7 chợ truyền thống hoạt động trở lại

Ghi nhận tại chợ truyền thống xã Tân Ninh và thị trấn Tân Thạnh (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An), sau 4 ngày hoạt động trở lại có khoảng 70% tiểu thương mở cửa kinh doanh. Hiện, sức mua chưa nhiều, bà con còn hạn chế đi chợ và đã chủ động chấp hành quy định phòng, chống dịch của địa phương.

Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 2 Người đi chợ phải có giấy đi chợ và thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch

Ông Đoàn Văn Liệt, Chủ tịch UBND xã Tân Ninh cho biết, có khoảng 70% tiểu thương đã buôn bán tại chợ. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới tại các chợ, địa phương đã lập chốt, phân luồng giăng dây, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và người mua, thực hiện đúng theo 5K, phát phiếu cho hộ dân đi chợ…

Riêng mỗi chủ nhật hàng tuần, tất cả các tiểu thương nghĩ bán để lực lượng y tế khử trùng toàn khu vực chợ, đồng thời test hoặc lấy mẫu gộp cho những tiểu thương tham gia buôn bán tại chợ.

Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 3 Giăng dây đảm bảo khoảng cách

Sau gần 3 tháng đóng cửa 125 chợ truyền thống để phòng, chống dịch lây lan ra cộng đồng là một trong các giải pháp giúp cho Long An kiểm soát được dịch bệnh. Số ca ghi nhận mới trong ngày dưới 100 người mắc bệnh.

Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 4 Các địa phương thực hiện kiểm tra sức khoẻ của tiểu thương vào mỗi chủ nhật hàng tuần
Để nối lại chuỗi cung ứng hàng hóa đáp ưng như cầu người tiêu dùng trong giai đoạn mớii, UBND tỉnh Long An đã cho phép các địa phương mở lại chợ truyền thống và phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong rạng thái bình thường mới.
Một số hình ảnh tại các chợ truyền thống ở Long An những ngày mới hoạt động trong tình trạng bình thường mới: 
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 5
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 6
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 7
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 8
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 9
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 10
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 11
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 12
Long An mở lại chợ truyền thống ảnh 13

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />