Lừa bán đất nền, Tổng Giám đốc Công ty Bảo Long bị bắt

SGGPO
Ngày 3-1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TPHCM cho biết đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Hồng Gấm (SN 1982, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Bảo Long - gọi tắt là Công ty Bảo Long, địa chỉ tại phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) và Trần Thế Bảo (SN 1979, chồng cũ của Gấm) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào tháng 11-2017, Trần Thế Bảo ký hợp đồng đặt cọc 5 tỷ đồng để chuyển nhượng thửa đất số 16, tờ bản đồ số 6, địa chỉ: 51/1 Nguyễn Đôn Tiết, phường Cát Lái, quận 2 (nay là TP Thủ Đức, TPHCM) với giá chuyển nhượng 85 tỷ đồng.

Dù chỉ mới đặt cọc, Bảo vẫn ký kết hợp đồng ủy quyền cho Công ty Bảo Long được quyền môi giới, liên kết với bên thứ 3, ký kết hợp đồng góp vốn đầu tư vào thửa đất số 16, nhằm chuyển nhượng quyền sử dụng đất của thửa đất trên cho bên góp vốn. Ngoài ra, Bảo tự tách một thửa đất khác cũng ở phường Cát Lái, quận 2 (nay là TP Thủ Đức) thành một số nền đất, rồi thỏa thuận với Gấm về việc ký kết hợp đồng góp vốn các nền đất này.

Công ty Bảo Long đã ký kết 69 hợp đồng góp vốn với 56 cá nhân, hứa hẹn chuyển nhượng 68 nền đất tại hai thửa đất nói trên. Đến tháng 8-2019, Công ty Bảo Long gửi văn bản đến các nhà đầu tư, đề nghị thanh lý, hoàn trả tiền góp vốn với lý do chưa nhận được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc phân lô, bán nền. Tuy nhiên, công ty này không hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 110 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TPHCM đề nghị các cá nhân bị Trần Thế Bảo, Trần Thị Hồng Gấm lừa đảo với hình thức trên liên hệ điều tra viên Lê Quốc Cường, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TPHCM tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10 để trình báo, cung cấp thông tin.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />