“Lụi” công khai

SGGP
- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

- Thực tế cho thấy cương quyết cũng nhiều màu sắc lắm, vì khoảng cách xa nhất là từ chỗ nói đến làm. Nhưng chuyện đó cũng chưa ghê bằng dự án khủng ở Đồng Nai. Có gần 500 căn biệt thự và nhà liền kề xây dựng không phép ở khu vực từng là rừng cao su. Dự án chỉ mới có quyết định về chuyển mục đích sử dụng, chưa được cấp phép xây dựng. Trên thực địa, hạ tầng đã làm cỡ 60%, còn mấy trăm ngôi nhà đã thành hình, sơn trắng toát.

- Quy mô bự vậy thì dòm cỡ nào cũng thấy, tại sao lại lọt?

- Nói khúc sau là hình dung ra khúc trước. Ủy ban huyện ra quyết định xử phạt, kèm theo câu thòng “trong vòng 60 ngày chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục, nếu không sẽ bị cưỡng chế”. Nội dung đó có thể hiểu nôm na là cứ hợp thức hóa thì không phép sẽ biến thành có phép. Dân tình dòm vậy bèn cười mím chi rằng đây không phải “đèn xanh” bật lần đầu, và đương nhiên cũng không phải lần cuối!

- Làm bậy cứ rổn rảng mới ớn. Phải có thớ dữ lắm, người ta mới dám làm “lụi” công khai!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.