“Lụi” công khai

SGGP
- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

- Thực tế cho thấy cương quyết cũng nhiều màu sắc lắm, vì khoảng cách xa nhất là từ chỗ nói đến làm. Nhưng chuyện đó cũng chưa ghê bằng dự án khủng ở Đồng Nai. Có gần 500 căn biệt thự và nhà liền kề xây dựng không phép ở khu vực từng là rừng cao su. Dự án chỉ mới có quyết định về chuyển mục đích sử dụng, chưa được cấp phép xây dựng. Trên thực địa, hạ tầng đã làm cỡ 60%, còn mấy trăm ngôi nhà đã thành hình, sơn trắng toát.

- Quy mô bự vậy thì dòm cỡ nào cũng thấy, tại sao lại lọt?

- Nói khúc sau là hình dung ra khúc trước. Ủy ban huyện ra quyết định xử phạt, kèm theo câu thòng “trong vòng 60 ngày chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục, nếu không sẽ bị cưỡng chế”. Nội dung đó có thể hiểu nôm na là cứ hợp thức hóa thì không phép sẽ biến thành có phép. Dân tình dòm vậy bèn cười mím chi rằng đây không phải “đèn xanh” bật lần đầu, và đương nhiên cũng không phải lần cuối!

- Làm bậy cứ rổn rảng mới ớn. Phải có thớ dữ lắm, người ta mới dám làm “lụi” công khai!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.