Malaysia đề nghị giúp Philippines chống khủng bố

SGGP
Malaysia sẵn sàng giúp Philippines chống khủng bố ở khu vực Mindanao, miền Nam của Philippines. 

Quân đội Philippines trong cuộc giao tranh ở Marawi. Ảnh: CNN

Quân đội Philippines trong cuộc giao tranh ở Marawi. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, ông Hishammuddin Hussein trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Philippines Delfin Negrillo Lorenzana, khẳng định nước này sẽ chiến đấu chống lại các mối đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN để đập tan mưu toan của IS xâm nhập và kiểm soát khu vực Đông Nam Á. Các lực lượng quân đội và lực lượng an ninh của Malaysia sẽ triển khai các biện pháp để đảm bảo IS không thể xâm nhập vào Malaysia.

Cũng theo ông Hishammuddin, sau khi triển khai hoạt động tuần tra chung ba bên trên vùng biển Celebes và Sulu vào hai tuần trước để chống IS, ba nước Malaysia, Indonesia và Philippines sẽ tiếp tục tuần tra chung trên không, bắt đầu tại căn cứ không quân Subang tại bang Selangor của Malaysia. Philippines cũng tuần tra chung trên biển với Indonesia và Mỹ.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây