Malaysia điều tra quan chức liên quan đến mộ tập thể

Nhà chức trách Malaysia đang điều tra khả năng những kẻ buôn người móc ngoặc với các quan chức địa phương liên quan đến các ngôi mộ tập thể người di cư bất hợp pháp được phát hiện gần đây tại Padang Besar.

Theo báo chí Malaysia, Bộ trưởng Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi ngày 26-5 cho biết, cuộc điều tra ban đầu cho thấy cán bộ của Malaysia đã hợp tác với những kẻ buôn người quốc tế ở Thái Lan, Bangladesh và Myanmar. Ông Zahid cũng xác nhận cảnh sát đã bắt giữ một số nghi can liên quan đến các mộ tập thể nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào. Trong khi đó, Myanmar và Bangladesh ngày 26-5 cho biết họ đã đạt thỏa thuận, theo đó Bangladesh sẽ nhận lại 200 người di cư bất hợp pháp do Myanmar trao trả.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.