Malaysia: Xe taxi dành riêng cho phụ nữ

(SGGPO).- Trong nỗ lực nhằm ngăn nhặn nạn hiếp dâm và quấy rối tình dục, chính quyền thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) vừa đưa vào sử dụng hệ thống xe taxi chỉ dành riêng cho phụ nữ và tài xế cũng là phụ nữ.

Theo Bộ Phụ nữ, Gia đình và Cộng đồng, việc cho phép phụ nữ hành nghề tài xế taxi không những giúp bảo vệ hành khách nữ mà còn tạo công ăn việc làm cho phụ nữ.

Theo New Straits Times, cuối năm ngoái, một công ty xe buýt của nhà nước cũng đã đưa vào vận hành tuyến xe buýt dành riêng cho phụ nữ. Tuy nhiên vì xe chỉ hoạt động vào giờ cao điểm và chạy trên một vài tuyến đường chính của thành phố Kuala Lumpur nên vẫn không đáp ứng nhu cầu đi lại của số đông phụ nữ ở đất nước Hồi giáo – vốn phải hoạt động tách biệt với nam giới. 


      H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.