Mạnh nhất về bơm

SGGP

- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

- Cho tới giờ, dù đã có thâm niên, sàn chứng khoán xứ mình vẫn có nhiều ca lạ. Tỷ dụ như trị giá cổ phiếu hạng ruồi cứ lừng lững biến thành “khủng long” chỉ trong thời gian ngắn. Chiêu đẩy giá là nhóm nhỏ cổ đông nắm giữ chỉ giao dịch nhỏ giọt, tạo khan hiếm giả. Rồi có một nhóm doanh nghiệp có cùng ông chủ, vài năm nay khá tai tiếng vì “tin tốt” kiểu… xạo ke!

- Đã niêm yết, cái gì cũng có kiểm toán, soát xét, rồi cơ quan quản lý còn xử phạt, xạo thế nào được?

- Sở trường của ông chủ nhóm công ty đó là tuyên bố những thứ rất lung linh. Tuy vậy, đó rốt cuộc chỉ là những lời nói gió bay, không hề được thực thi. Nhưng chỉ có thế là đủ tạo sóng đẩy giá lên, rồi chính ông chủ và những người liên quan thừa cơ tung cổ phiếu ra bán. Dù có bị xử phạt, họ vẫn kiếm được bộn tiền. 

- Nếu cứ vậy, còn đâu uy tín để làm ăn?

- Dĩ nhiên là nhà đầu tư đã khôn ra, nên không dễ mắc lỡm như cũ. Nhưng cứ đến mùa báo cáo, là thật giả lại nhập nhèm. Bởi có những doanh nghiệp kinh doanh thì xịch đụi, mà chỉ mạnh nhất về… bơm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Hội nhập bản quyền truyền hình

Tại cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á hôm 16-8, nước chủ nhà SEA Games 2023 là Campuchia đã đề xuất việc lần đầu tiên bán bản quyền truyền hình. 
" />