Mạnh nhất về bơm

SGGP

- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

- Cho tới giờ, dù đã có thâm niên, sàn chứng khoán xứ mình vẫn có nhiều ca lạ. Tỷ dụ như trị giá cổ phiếu hạng ruồi cứ lừng lững biến thành “khủng long” chỉ trong thời gian ngắn. Chiêu đẩy giá là nhóm nhỏ cổ đông nắm giữ chỉ giao dịch nhỏ giọt, tạo khan hiếm giả. Rồi có một nhóm doanh nghiệp có cùng ông chủ, vài năm nay khá tai tiếng vì “tin tốt” kiểu… xạo ke!

- Đã niêm yết, cái gì cũng có kiểm toán, soát xét, rồi cơ quan quản lý còn xử phạt, xạo thế nào được?

- Sở trường của ông chủ nhóm công ty đó là tuyên bố những thứ rất lung linh. Tuy vậy, đó rốt cuộc chỉ là những lời nói gió bay, không hề được thực thi. Nhưng chỉ có thế là đủ tạo sóng đẩy giá lên, rồi chính ông chủ và những người liên quan thừa cơ tung cổ phiếu ra bán. Dù có bị xử phạt, họ vẫn kiếm được bộn tiền. 

- Nếu cứ vậy, còn đâu uy tín để làm ăn?

- Dĩ nhiên là nhà đầu tư đã khôn ra, nên không dễ mắc lỡm như cũ. Nhưng cứ đến mùa báo cáo, là thật giả lại nhập nhèm. Bởi có những doanh nghiệp kinh doanh thì xịch đụi, mà chỉ mạnh nhất về… bơm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Trong bài phát biểu sau khi được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa nhấn mạnh sẽ phát huy tính chủ động, năng động sáng tạo ở các cấp; xây dựng cơ chế khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung.