Mạnh tay mới tởn

SGGP
- Cái mừng rõ nét năm nay là sự quan tâm phát triển giao thông đã liền mạch và mạnh mẽ hơn. Dự án mới được bấm nút khởi công, cùng với cam kết phải đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. Cầu đường nối tới đâu, đời sống sẽ căn cơ tới đó.

- Chuyện khó thì lúc nào cũng có, nhưng nếu ráng sức đẩy được giao thông đi trước, những bước kế tiếp sẽ không mất sức. Mong rằng chuyện giám sát, xử lý vi phạm sẽ cứng rắn, để nạn “phết phẩy phần trăm” giảm thiểu. Có nắm thóp được trách nhiệm của người liên quan, công trình mới ngon.

- Khi giao thông liền lạc hơn, lại nảy ra một thứ tệ lậu mà lây lan nhanh. Đó là chuyện chế cháo biển số ô tô để tránh phạt nguội. Phổ biến nhất là vẽ thêm nét cho số 0 để thành số 8, hoặc che nét để biển số bị nhận dạng sai. Camera giao thông được bố trí dày hơn, nhưng nếu hành vi che biển số trở nên phổ biến, việc xử lý vi phạm sẽ phức tạp hơn nhiều.

- Hẳn các ngành chức năng phải xem xét nâng mức xử phạt hiện hành để người vi phạm ớn răng mà không dám tái phạm. Hành vi che, sửa biển số theo quy định hiện hành bị phạt từ 4-6 triệu đồng, có thể bị tịch thu biển số hoặc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe. Vi phạm kiểu này tăng lên, tức là mức phạt chưa đủ sức răn đe. Đã làm sai, cứ phạt mạnh tay mới tởn.

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Giá trị di sản văn hóa

Dùng sản phẩm văn hóa tạo thế mạnh và bản sắc riêng để phát triển kinh tế nhưng liệu hoạt động trong lĩnh vực này có tạo được nguồn thu để bảo tồn - phát huy giá trị di sản văn hóa hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. 
" />