Mập mờ thu phí tiêm vaccine ở chung cư An Khang

SGGP
Nhiều bạn đọc đang sinh sống ở chung cư An Khang, phường An Phú, quận 2 đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh việc thu phí trong tiêm vaccine Covid-19.

Bạn đọc cho biết, đợt 1 tiêm vaccine ngày 11-8, ban quản lý chung cư đã thuê Công ty CP Bệnh viện Y Dược Sài Gòn đến chung cư tiêm vaccine cho cư dân. Cư dân phải đóng phí dịch vụ là 130.000 đồng/liều. Việc thuê dịch vụ tiêm vaccine đã được thông báo trên trang mạng cộng đồng chung cư An Khang và 207 người đã đăng ký đồng ý với chi phí này. Nhiều người không đồng ý nộp phí và không được tiêm trong đợt đó. 

Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo việc tiêm vaccine phải đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan.

Các văn bản cũng nêu rõ, không được thu phí hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm vaccine cho người dân.

Qua trao đổi, ông Phạm Thanh Phương, Chủ tịch UBND phường An Phú, TP Thủ Đức, cho biết địa phương có 2 điểm tiêm cố định và không thu phí của người dân. Lãnh đạo địa phương có biết trường hợp thu phí dịch vụ tiêm vaccine ở chung cư An Khang. Tuy nhiên, ai thu và thu như thế nào thì địa phương không biết, bởi trường hợp chung cư An Khang như là một doanh nghiệp. Do vậy, khi được cung cấp vaccine thì họ thuê đội tiêm đến và phải trả phí… 

Qua tìm hiểu, việc tiêm vaccine ở chung cư An Khang có dấu hiệu mập mờ. Việc phân bố vaccine cho chung cư là chủ trương của ai? Vận hành như thế nào là những câu hỏi cần được ban quản lý chung cư làm rõ, trả lời cho người dân; bởi hàng trăm cư dân khác ở chung cư đã được tiêm vaccine ở điểm tiêm cố định nhưng không tốn phí. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Sau thời gian dài chống dịch, TPHCM đã trở lại nhịp sống bình thường mới cũng là lúc Tết Nguyên đán cận kề. Những ngày này, đường phố trở nên tươi thắm, rực rỡ với những sắc màu mang không khí của mùa xuân. Khi thành phố trở thành vùng xanh, hầu hết người dân đều chung niềm phấn khởi, thỏa thích hòa mình trong các hoạt động chào đón ngày Tết cổ truyền.

Bạn đọc viết

Đủ chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm

Khi thấy có số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị nào đó, yêu cầu chuyển tiền hay thông báo nhận quà biếu thì cần hết sức cẩn trọng, xác minh rõ nguồn tin và báo ngay cho cơ quan công an khi biết đó là trò lừa đảo.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.