Mập mờ thu phí tiêm vaccine ở chung cư An Khang

SGGP
Nhiều bạn đọc đang sinh sống ở chung cư An Khang, phường An Phú, quận 2 đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh việc thu phí trong tiêm vaccine Covid-19.

Bạn đọc cho biết, đợt 1 tiêm vaccine ngày 11-8, ban quản lý chung cư đã thuê Công ty CP Bệnh viện Y Dược Sài Gòn đến chung cư tiêm vaccine cho cư dân. Cư dân phải đóng phí dịch vụ là 130.000 đồng/liều. Việc thuê dịch vụ tiêm vaccine đã được thông báo trên trang mạng cộng đồng chung cư An Khang và 207 người đã đăng ký đồng ý với chi phí này. Nhiều người không đồng ý nộp phí và không được tiêm trong đợt đó. 

Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo việc tiêm vaccine phải đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan.

Các văn bản cũng nêu rõ, không được thu phí hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm vaccine cho người dân.

Qua trao đổi, ông Phạm Thanh Phương, Chủ tịch UBND phường An Phú, TP Thủ Đức, cho biết địa phương có 2 điểm tiêm cố định và không thu phí của người dân. Lãnh đạo địa phương có biết trường hợp thu phí dịch vụ tiêm vaccine ở chung cư An Khang. Tuy nhiên, ai thu và thu như thế nào thì địa phương không biết, bởi trường hợp chung cư An Khang như là một doanh nghiệp. Do vậy, khi được cung cấp vaccine thì họ thuê đội tiêm đến và phải trả phí… 

Qua tìm hiểu, việc tiêm vaccine ở chung cư An Khang có dấu hiệu mập mờ. Việc phân bố vaccine cho chung cư là chủ trương của ai? Vận hành như thế nào là những câu hỏi cần được ban quản lý chung cư làm rõ, trả lời cho người dân; bởi hàng trăm cư dân khác ở chung cư đã được tiêm vaccine ở điểm tiêm cố định nhưng không tốn phí. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau

Trồng rau gây ô nhiễm môi trường khu dân cư

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều hộ dân sống tại đường An Hội, phường 13, quận Gò Vấp (TPHCM) phản ánh, thửa đất nằm kế bên hẻm số 9 đường An Hội thuộc phần đất quy hoạch khu công viên cây xanh nhưng chưa triển khai thực hiện, chủ thửa đất đã rào chắn để trồng rau, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ phản ánh của Báo SGGP: Tỉnh Lâm Đồng xử lý việc khai thác cát gây sạt lở

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Lạc Dương về việc kiểm tra, xử lý việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm lòng suối; khai thác cát gây sạt lở, cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường tại địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương theo phản ánh của Báo SGGP.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.