Mất con, mẹ bế tắc vì nợ

…Xe chở thi hài Nguyễn Lê Anh Tài (bút danh Anh Tài, cộng tác viên của nhiều tờ báo Trung ương có văn phòng ở TP Huế) từ Bệnh viện Trung ương Huế vừa dừng lại trước căn nhà lụp xụp ở phường Thủy Lương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) thì người mẹ (bà Ân, 52 tuổi, ảnh) đã gần như kiệt sức, gào thét rồi gục quỵ… Tin dữ đã đến gia đình này khi Tài từ quê lên Huế chuẩn bị đưa tin về kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới thì đột ngột bị tai nạn chết.

Nỗi đau ập đến quá lớn trong gia đình nghèo này. Lúc Tài mới 5 tuổi thì bố qua đời, mẹ một mình tất tả lo toan mọi việc nuôi sống cả gia đình và em trai chưa đầy 3 tháng tuổi. Gần 20 năm qua, bà Ân dù bị bệnh thoái hóa cột sống, vẫn một nắng hai sương với nồi bánh canh sớm khuya bán dạo khắp làng trên xóm dưới kiếm tiền cơm cháo nuôi hai đứa con mồ côi...

Tốt nghiệp Đại học Khoa học Huế gần 1 năm, Tài chỉ mong được việc làm có thu nhập để chia sẻ nỗi vất vả của gia đình. Không ngờ, hôm nay Tài đã đột ngột ra đi mãi không về… Chứng kiến gia cảnh nghèo khổ của mẹ Tài, một số phóng viên thường trú tại Huế đã đứng ra quyên góp tiền cùng bà con hàng xóm mua áo quan lo hậu sự cho Tài... Nhưng khoản nợ gần 50 triệu đồng cho Tài học đại học và tiền chuẩn bị cho đứa con thứ hai về Huế dự thi tuyển sinh đại học thì mẹ Tài giờ không biết xoay xở vào đâu.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện