Nhật Bản

Mất điện đột ngột, Tokyo hỗn loạn

Sáng 14-8, vào lúc 7 giờ 40 phút (giờ Tokyo), toàn bộ thủ đô Tokyo và 2 tỉnh lân cận Chiba và Kanagawa của Nhật Bản đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trên diện rộng khi đột ngột mất điện trong giờ cao điểm.

Mất điện hàng giờ liền đã gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gần 1 triệu hộ dân cư, các chuyến xe điện ngầm và một số tuyến đường sắt đều bị ngừng trệ, nhiều người dân đã bị mắc kẹt trong thang máy… Các công ty và bệnh viện phải sử dụng nguồn cung cấp điện khẩn cấp vì hệ thống máy tính không hoạt động. Hệ thống giao thông đường bộ cũng ở tình trạng tắc nghẽn khi 260 cụm đèn tín hiệu ngừng hoạt động.

Nguyên nhân mất điện là do một cần cẩu xây dựng khi đang vận chuyển trên sông Edogawa, phía Đông thủ đô Tokyo, đã va phải đường dây điện cao thế. Cho đến giữa trưa hôm qua, hệ thống điện trên thủ đô Tokyo và hai tỉnh lân cận đã trở lại bình thường do Công ty Điện lực Tokyo kịp thời khắc phục sự cố.

T.H. (Theo People, CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.