Máy bay chở 150 người rơi tại Pháp

Theo Le Monde, một máy bay Airbus A320 của Hàng hàng không giá rẻ Germanwings đã rơi vào khoảng 17g (giờ VN) ngày 24-3, tại vùng núi Alpes, Đông Nam nước Pháp.

Germanwings là hãng hàng không giá rẻ liên kết với hãng Lufthansa. Ảnh minh họa

Chiếc máy bay gặp nạn khi bay từ thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) đến Düsseldorf (Đức), chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Theo thông báo ban đầu, có thể tất cả đều đã tử nạn.

Khu vực máy bay rơi

"Mảnh vỡ của một chiếc máy bay đã được tìm thấy trong các khu vực Barcelonnette", phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet, cho biết đã huy động nhiều nguồn lực đến nơi máy bay rơi.

Germanwings là hãng hàng không giá rẻ liên kết với hãng Lufthansa, cũng của Đức. Phi cơ Airbus A320, cùng loại với chiếc gặp nạn, thường có khoảng 150 đến 180 chỗ ngồi. Cổ phiếu của Airbus  mất giá ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn. Máy bay gặp nạn đã được sử dụng 24 năm và nằm trong đội bay của Lufthansa từ năm 1991.

 Đây là vụ tai nạn đầu tiên của một máy bay chở khách trên đất Pháp kể từ khi tai nạn Concorde ở Gonesse, gần Roissy trong tháng 7 năm 2000.

 Minh Quân- Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.