Máy bay chở 150 người rơi tại Pháp

Theo Le Monde, một máy bay Airbus A320 của Hàng hàng không giá rẻ Germanwings đã rơi vào khoảng 17g (giờ VN) ngày 24-3, tại vùng núi Alpes, Đông Nam nước Pháp.

Germanwings là hãng hàng không giá rẻ liên kết với hãng Lufthansa. Ảnh minh họa

Chiếc máy bay gặp nạn khi bay từ thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) đến Düsseldorf (Đức), chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Theo thông báo ban đầu, có thể tất cả đều đã tử nạn.

Khu vực máy bay rơi

"Mảnh vỡ của một chiếc máy bay đã được tìm thấy trong các khu vực Barcelonnette", phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet, cho biết đã huy động nhiều nguồn lực đến nơi máy bay rơi.

Germanwings là hãng hàng không giá rẻ liên kết với hãng Lufthansa, cũng của Đức. Phi cơ Airbus A320, cùng loại với chiếc gặp nạn, thường có khoảng 150 đến 180 chỗ ngồi. Cổ phiếu của Airbus  mất giá ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn. Máy bay gặp nạn đã được sử dụng 24 năm và nằm trong đội bay của Lufthansa từ năm 1991.

 Đây là vụ tai nạn đầu tiên của một máy bay chở khách trên đất Pháp kể từ khi tai nạn Concorde ở Gonesse, gần Roissy trong tháng 7 năm 2000.

 Minh Quân- Phương Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.