Các chuyên gia của Bộ Quốc phòng kết luận

Máy bay “Hai Lúa” chưa đủ điều kiện bay

Theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, đoàn kiểm tra thiết bị bay tự chế của hai anh Trần Quốc Hải và Lê Văn Danh vừa kết luận: thiết bị bay này chưa đủ điều kiện bay.

Cụ thể hơn, đại diện của đoàn kiểm tra gồm các chuyên gia của Công ty Sửa chữa máy bay A42 và các phi công bay thử nghiệm của Bộ Quốc phòng cho biết thiết bị bay này chưa đảm bảo được điều kiện và an toàn trong khi bay về nhiều yếu tố như chất liệu, kỹ thuật, sự đồng bộ của hệ thống…

Hiện đoàn kiểm tra đang làm báo cáo chi tiết về kết quả kiểm tra cho Bộ Quốc phòng. “Chúng tôi rất trân trọng những cố gắng, say mê tìm tòi của hai anh Trần Quốc Hải và Lê Văn Danh. Tuy nhiên, thực hiện một chiếc máy bay rất khó. Nếu máy bay có sự cố, có thể ảnh hưởng đến người, công trình dưới đất chứ không chỉ người điều khiển máy bay nên không thể tùy tiện cho bay thử”, một tiến sĩ trong đoàn kiểm tra lần này cho biết.

Nguồn tin này cũng cho biết đoàn kiểm tra đã cho thử động cơ máy bay, quay cánh quạt hết tốc lực nhưng chưa đủ sức để nhấc máy bay của anh Hải.

MINH TÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn